5 XU HƯỚNG THÚC ĐẨY NGÀNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI PHÁT TRIỂN TRONG NĂM 2021

Viết bởi Nguyễn Thị Thùy Trang
Đăng ngày 16/10/2021

Trong những năm gần đây, thị trường điện mặt trời đang tăng mạnh nhờ tính hiệu quả của điện mặt trời và khả năng dễ dàng chi trả hơn. Theo thống kê, thị trường điện mặt trời trên thế giới tăng với tốc độ tăng trưởng kép là 20,5% từ năm 2019 đến năm 2026. Vào cuối năm 2026, dự đoán điện mặt trời sẽ đạt mức tăng trưởng 223,3 tỷ đô la.

5 xu hướng dưới đây cũng góp phần thúc đẩy ngành năng lượng mặt trời phát triển vào năm 2021.

 1. Các thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa:

Trí tuệ nhân tạo đem đến các giải pháp theo dõi hệ thống điện cho nhà cung cấp và người tiêu dùng. Giúp họ điều chỉnh và giảm thiểu chất thải bằng cách thu thập dữ liệu và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, có thể ngăn chặn các trường hợp xảy ra sự cố khẩn, cung cấp khả năng quản lý thảm họa.

 1. Những giải pháp dựa trên nền tảng blockchain (chuỗi khối):

Xu hướng này loại bỏ người trung gian, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, có thể mô tả: Lượng điện dư của gia đình bạn bán cho hàng xóm mà không cần công ty trung gian, cho phép chủ dự án quyết định giá điện tại thời điểm giao dịch, giúp điện mặt trời dễ dàng tiếp cận, rẻ hơn và cho phép hộ gia đình kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng của mình.

 1. Khả năng tiếp cận cho các hộ gia đình tư nhân:

Xu hướng sản xuất hướng đến việc cung cấp nguồn năng lượng phi tập trung như tấm pin mặt trời hoặc máy phát năng lượng gió tới gần hơn các hộ gia đình, giúp kiểm soát việc sử dụng năng lượng. Các thiết bị này được lắp đặt tại nhà, người dùng có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng tùy thích và bán phần còn lại cho các nhà cung cấp năng lượng hoặc trung gian phân phối.

 1. Mức giá của điện mặt trời ngang bằng với điện lưới quốc gia:

Khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời làm tăng tính ngang giá của điện mặt trời và điện lưới quốc gia vì càng nhiều hộ gia đình tư nhân có thể lắp đặt máy phát năng lượng tư nhân, giá thành của điện mặt trời càng rẻ.

 1. Ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử trên toàn thế giới:

Sự gia tăng của hiệu ứng nhà kính khiến điện năng lượng mặt trời là giải pháp cứu cánh khỏi những thảm hoạ thiên nhiên. Vấn đề hợp lực để giảm bớt hậu quả của biến đổi khí hậu và thúc đẩy các chính sách môi trường, Mục tiêu của nó là hoàn thành việc sử dụng năng lượng bằng các nguồn tái tạo, đây là lý do những thay đổi trong công nghệ sản xuất, phân phối và quản lý điện mặt trời sẽ có ảnh hưởng sâu sắc.”

Nguồn: Solartop.vn

 


Tin tức khác

Tin tức

VIETNAM SOLAR PARK GÓP PHẦN ỔN ĐỊNH NGUỒN NĂNG LƯỢNG PHỤC VỤ NHỮNG THÁNG SẢN XUẤT CUỐI NĂM

Cuối năm là giai đoạn cao điểm các nhà máy tập trung sản xuất, do đó sản lượng điện tiêu thụ của các công ty tăng cao. Đây được coi là thách thức đối với ngành năng lượng. Trong bối cảnh đó, Vietnam Solar Park đã góp phần tạo nên…

Tin tức

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÓNG GÓP MẠNH MẼ TRONG ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐIỆN HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19

Mặc dù tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống tăng trong 10 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, thế nhưng áp lực cho nguồn nhiên liệu đầu vào phục vụ sản xuất vẫn tăng mạnh. Dự án Vietnam Solar Park với mục tiêu khai thác…

Tin tức

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NĂNG LƯỢNG 

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ năng lượng mặt trời – nguồn nhiên liệu được cho là nguồn năng lượng tái tạo sạch với trữ lượng vô tận, đang dần được ưa chuộng và trở thành công nghệ của tương lai. Tấm pin năng lượng ra đời…

Tin tức

Thuyền năng lượng mặt trời thu gom rác tự động

  Tổ chức The Ocean Cleanup hôm 22/10 bắt đầu triển khai dự án thu gom rác nổi trên tuyến đường thủy ô nhiễm nhất ở Los Angeles.   Với tình trạng rác thải nhựa chảy ra đại dương ở mức báo động, Los Angeles hôm 22/10 đã chính thức…

  NHẬN TIN TỨC MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY


  Chúng tôi sẽ không spam hòm thư của bạn! Chỉ gửi thông tin hữu ích nhất

  Liên lạc tư vấn dự án ngay

  Bạn có thắc mắc cần giải đáp ?