VIETNAM SOLAR PARK GÓP PHẦN ỔN ĐỊNH NGUỒN NĂNG LƯỢNG PHỤC VỤ NHỮNG THÁNG SẢN XUẤT CUỐI NĂM

Viết bởi Nguyễn Thị Bích Huyền
Đăng ngày 23/12/2022

Cuối năm là giai đoạn cao điểm các nhà máy tập trung sản xuất, do đó sản lượng điện tiêu thụ của các công ty tăng cao. Đây được coi là thách thức đối với ngành năng lượng. Trong bối cảnh đó, Vietnam Solar Park đã góp phần tạo nên nguồn năng lượng, ổn định phục vụ nhu cầu sản xuất trong thời điểm này.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, theo phương thức vận hành hệ thống điện tháng 7 năm 2022, dự kiến lũy kế cả năm 2022, điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống điện ước đạt 274,464 tỷ kWh, tăng 7,6% so với năm 2021, bằng 99,6% so với mức dự báo tại Quyết định số 3063/QĐ-BCT. Về cơ bản năm 2022 sẽ không thiếu điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt theo Kế hoạch vận hành hệ thống điện quốc gia đã được Bộ Công Thương phê duyệt. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi các nhà máy và khu công nghiệp liên tục tăng ca kéo theo nhu cầu sử dụng điện lớn khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt rất lớn. Chính vì thế việc bổ sung nguồn năng lượng để duy trì các công tác sản xuất, sinh hoạt cho người dân là vấn đề cần thiết. 

Sử dụng điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp cho tình trạng thiếu hụt này. Không chỉ giúp đảm bảo nhu cầu năng lượng cũng như an ninh năng lượng của mỗi quốc gia, việc phát triển năng lượng tái tạo còn là một giải pháp quan trọng nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu. 

Hiện nay, tại các tỉnh thành như Long An, bức xạ mặt trời có chất lượng rất tốt cho sản xuất năng lượng điện, trong khi đó địa phương lại sở hữu những khoảng đất rộng nhiễm phèn không thể trồng trọt. Nhận thấy những đặc điểm đó, UBND tỉnh Long An và Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam – Vietnam Royal Investment Group đã khảo sát, lên kế hoạch triển khai dự án Công viên Năng lượng Mặt trời Vietnam Solar Park.

Toàn cảnh dự án Vietnam Solar Park

Dự án có quy mô gồm 4 nhà máy, với cương vị là tổng thầu xây dựng cho toàn bộ dự án Vietnam Solar Park, Anh Quốc SG mang trên mình trọng trách thi công số lượng nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất tỉnh Long An lên đến 12 con số. Dự án nhà máy Solar park 03 và 04 được khởi công từ tháng 11/2019. Trong đó, nhà máy Solar Park 03 có diện tích 56 ha, công suất 50MW, điện áp đầu nối 110KV; nhà máy Solar Park 04 có diện tích 58 ha và công suất 50MW.

Với công suất tổng lên đến 1600 MWP, Vietnam Solar Park góp phần tạo ra nguồn điện “xanh” và ổn định cho hệ thống lưới điện Quốc gia, Vietnam Solar Park thúc đẩy khai thác và đầu tư thương mại vào nguồn năng lượng tái tạo trong nước. Đặc biệt, cuối năm là mùa khô tại Long An, cũng là giai đoạn mà sản lượng điện đạt cao nhất trong năm, khi thời gian nắng có thể kéo dài 12 tiếng mỗi ngày, tạo thuận lợi cho việc sản xuất điện mặt trời, đảm bảo nguồn điện sử dụng cho sản xuất và sinh hoạt.

Vietnam Solar Park không chỉ tạo ra nguồn năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường mà còn góp phần thay đổi và xây dựng diện mạo kinh tế tỉnh Long An và khu vực Đông Nam Bộ, tạo công ăn việc làm và hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống. Dự án phản ánh khát khao nâng tầm chuẩn sống Việt của ROYAL GROUP. 

Nguồn: Tổng hợp 


Tin tức khác

Tin tức

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÓNG GÓP MẠNH MẼ TRONG ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐIỆN HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19

Mặc dù tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống tăng trong 10 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, thế nhưng áp lực cho nguồn nhiên liệu đầu vào phục vụ sản xuất vẫn tăng mạnh. Dự án Vietnam Solar Park với mục tiêu khai thác…

Tin tức

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NĂNG LƯỢNG 

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ năng lượng mặt trời – nguồn nhiên liệu được cho là nguồn năng lượng tái tạo sạch với trữ lượng vô tận, đang dần được ưa chuộng và trở thành công nghệ của tương lai. Tấm pin năng lượng ra đời…

Tin tức

Thuyền năng lượng mặt trời thu gom rác tự động

  Tổ chức The Ocean Cleanup hôm 22/10 bắt đầu triển khai dự án thu gom rác nổi trên tuyến đường thủy ô nhiễm nhất ở Los Angeles.   Với tình trạng rác thải nhựa chảy ra đại dương ở mức báo động, Los Angeles hôm 22/10 đã chính thức…

Tin tức

THĂNG HOA NHỮNG CẢM XÚC KHÓ QUÊN ĐÊM GALA DINNER KỶ NIỆM 23 NĂM THÀNH LẬP ROYAL GROUP

  Nằm trong chuỗi chương trình Team Building “Kỷ niệm 23 năm thành lập Royal Group – Vì Một Hoàng Gia Vươn Xa”, đêm Gala Dinner đã diễn ra thành công cùng vô vàn cảm xúc khó quên trong lòng tập thể nhân viên khi chứng kiến những khoảnh khắc…

    NHẬN TIN TỨC MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY


    Chúng tôi sẽ không spam hòm thư của bạn! Chỉ gửi thông tin hữu ích nhất

    Liên lạc tư vấn dự án ngay

    Bạn có thắc mắc cần giải đáp ?