BÍ QUYẾT WORK FROM HOME HIỆU QUẢ TẠI VRI GROUP

Viết bởi Nguyễn Thị Thùy Trang
Đăng ngày 25/06/2021

“Work from home” – làm việc tại nhà là xu hướng làm việc mới, được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam (VRI GROUP) cũng đã cho cán bộ nhân viên thực hiện “work from home”, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng, thực hiện đúng quy định của nhà nước và bộ y tế.

Ngày từ đầu tháng 06/2021, VRI GROUP đã triển khai chính sách “work from home” dành cho cán bộ nhân viên, khi TP.HCM có văn bản yêu cầu toàn thành phố thực hiện chỉ thị 15 & chỉ thị 16 (tại một số nơi) giãn cách xã hội. Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và số ca nhiễm liên tục tăng, VRI GROUP đặt sức khoẻ của cán bộ nhân viên lên hàng đầu, vẫn duy trì việc kinh doanh sản xuất nhưng đi kèm đó, ban lãnh đạo VRI GROUP rất quan tâm đến sức khoẻ của toàn thể cán bộ nhân viên.

Thấu hiểu những khó khăn của cán bộ nhân viên, VRI GROUP liên tục có những chính sách hỗ trợ như đặt cơm trưa cho nhân viên mỗi ngày, hỗ trợ lương cho những CBNV thuộc diện F1, F2 phải thực hiện cách ly theo đúng quy định của bộ y tế, tăng cường công tác kiểm tra CBNV ra – vào khu văn phòng, phun thuốc khử khuân…

Trong đó, việc “work from home” cho CBNV làm việc luân phiên nhằm giảm thiểu số lượng CBNV làm việc trực tiếp trên văn phòng, theo đúng yêu cầu của bộ y tế, đẩy mạnh làm việc trực tuyến, kể cả hội họp.

Để CBNV hiểu hơn về “work from home”, VRI GROUP cũng đưa ra những bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả, gồm:

 1. Tạo không gian làm việc lý tưởng

Cần có không gian làm việc tại nhà với không gian cá nhân tại nhà, nghĩa là vẫn đảm bảo làm việc trực tuyến đủ thời gian quy định, tránh để việc cá nhân ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

 1. Quản lý thời gian

Tập thói quen làm việc trực tuyến bằng cách điều chỉnh thời gian biểu bản thân, thay vì đến công ty làm việc, sẽ làm việc tại nhà.

 1. Quản lý công việc

Thường xuyên báo cáo công việc và theo dõi dealine các hạng mục công việc phụ trách, tránh việc xao nhãng hoặc trì truệ.

 1. Trang phục phù hợp

Tuy làm việc tại nhà nhưng cần ăn vận trang phục phù hợp, có thể thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tác phong môi trường công sở.

 1. Duy trì kết nối cùng mọi người

Sử dụng các công cụ trực tuyến như Zoom khi có nhu cầu hội họp, thường xuyên kiểm tra điện thoại, máy tính để xử lý công việc khi cần.

 1. Tạo áp lực & nghĩ về dài hạn

Đặt mục tiêu công việc cụ thể, thúc đẩy tinh thần làm việc dù đang ở nhà, kết nối với các bộ phận/phòng ban.

 1. Hãy lưu tâm đến sức khoẻ tinh thần

Tận dụng thời gian làm việc tại nhà, nâng cao sức khoẻ bản thân bằng việc ăn uống đúng giờ, tập thể thao và nghỉ ngơi hợp lý.

 1. Yêu bản thân

Học thêm các khoá kỹ năng mềm online hoặc dành cho bản thân những hoạt động yêu thích sau giờ làm việc như đọc sách, nghe nhạc…

 1. Tuân thủ quy định Covid-19

Làm việc tại nhà không có nghĩa có thể đi chơi, luôn ý thức thực hiện quy định 5K và hạn chế ra đường khi không cần thiết.


Tin tức khác

Tin tức

VIETNAM SOLAR PARK GÓP PHẦN ỔN ĐỊNH NGUỒN NĂNG LƯỢNG PHỤC VỤ NHỮNG THÁNG SẢN XUẤT CUỐI NĂM

Cuối năm là giai đoạn cao điểm các nhà máy tập trung sản xuất, do đó sản lượng điện tiêu thụ của các công ty tăng cao. Đây được coi là thách thức đối với ngành năng lượng. Trong bối cảnh đó, Vietnam Solar Park đã góp phần tạo nên…

Tin tức

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÓNG GÓP MẠNH MẼ TRONG ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐIỆN HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19

Mặc dù tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống tăng trong 10 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, thế nhưng áp lực cho nguồn nhiên liệu đầu vào phục vụ sản xuất vẫn tăng mạnh. Dự án Vietnam Solar Park với mục tiêu khai thác…

Tin tức

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NĂNG LƯỢNG 

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ năng lượng mặt trời – nguồn nhiên liệu được cho là nguồn năng lượng tái tạo sạch với trữ lượng vô tận, đang dần được ưa chuộng và trở thành công nghệ của tương lai. Tấm pin năng lượng ra đời…

Tin tức

Thuyền năng lượng mặt trời thu gom rác tự động

  Tổ chức The Ocean Cleanup hôm 22/10 bắt đầu triển khai dự án thu gom rác nổi trên tuyến đường thủy ô nhiễm nhất ở Los Angeles.   Với tình trạng rác thải nhựa chảy ra đại dương ở mức báo động, Los Angeles hôm 22/10 đã chính thức…

  NHẬN TIN TỨC MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY


  Chúng tôi sẽ không spam hòm thư của bạn! Chỉ gửi thông tin hữu ích nhất

  Liên lạc tư vấn dự án ngay

  Bạn có thắc mắc cần giải đáp ?