SOLAR PARK – NĂNG LƯỢNG SẠCH CHO MỌI NHÀ

Viết bởi admin
Đăng ngày 03/03/2021

Từ khi ra đời, công viên năng lượng mặt trời Solar Park không chỉ góp phần tạo ra nguồn điện xanh và ổn định cho hệ thống lưới điện quốc gia, còn thúc đẩy khai thác đầu tư thương mại vào nguồn năng lượng tái tạo của nước nhà. 

Dự án công viên năng lượng mặt trời Solar Park được Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam – Vietnam Royal Investment Group (VRI GROUP) đầu tư với việc thành lập công ty Cổ phần Solar Vietnam vào năm 2018. Công ty TNHH Anh Quốc SG là đơn vị thi công chính của dự án.

Nhà máy điện mặt trời Solar Park toạ lạc tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Dự án có quy mô 12 nhà máy rộng hơn 1000 ha đã khởi công xây dựng nhà máy Solar Park 01,02 vào tháng 02/2019 và đi vào hoạt động từ tháng 06/2019. Đây là dự án điện năng lượng mặt trời trọng điểm của tỉnh Long An, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế công nghiệp cho tỉnh, cũng như khu vực Đông Nam Bộ.

Sau thời gian hoạt động, nhà máy Solar Park 01,02 đạt nhiều bước tăng trưởng lý tưởng, tạo tiền đề cho việc ra đời của nhà máy Solar Park 03,04 (khởi công tháng 11/2019, hoạt động tháng 07/2020).

Hệ thống máy móc vận hành đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế

Hiện, giai đoạn II (từ năm 2020 đến năm 2024) đang được xúc tiến, dự kiến nhà máy Solar Park 05,6,7,8,9,10,11,12 sẽ được khởi công và đưa vào hoạt động lưới điện quốc gia từ 2022 – 2025.

Khung cảnh nhà máy năng lượng mặt trời Solar Park

Dự án công viên năng lượng mặt trời Solar Park phát triển dựa theo xu hướng tận dụng nguồn năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, phản ảnh khát khao nâng tầm chuẩn sống Việt của Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam cũng như nỗ lực bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển hệ sinh thái của mình. Dự án góp phần thay đổi và xây dựng diện mạo kinh tế tỉnh Long An và khu vực Đông Nam Bộ, tạo công ăn việc làm và hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống.

Trong thời gian tới, công viên năng lượng mặt trời Solar Park được kỳ vọng sẽ đạt được thêm những bước tiến vượt trội về kỹ thuật công nghệ, cùng khí thế hừng hực của đội ngũ cán bộ công nhân viên, mang nguồn năng lượng sạch đến với mọi nhà.


Tin tức khác

Tin tức

VIETNAM SOLAR PARK GÓP PHẦN ỔN ĐỊNH NGUỒN NĂNG LƯỢNG PHỤC VỤ NHỮNG THÁNG SẢN XUẤT CUỐI NĂM

Cuối năm là giai đoạn cao điểm các nhà máy tập trung sản xuất, do đó sản lượng điện tiêu thụ của các công ty tăng cao. Đây được coi là thách thức đối với ngành năng lượng. Trong bối cảnh đó, Vietnam Solar Park đã góp phần tạo nên…

Tin tức

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÓNG GÓP MẠNH MẼ TRONG ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐIỆN HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19

Mặc dù tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống tăng trong 10 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, thế nhưng áp lực cho nguồn nhiên liệu đầu vào phục vụ sản xuất vẫn tăng mạnh. Dự án Vietnam Solar Park với mục tiêu khai thác…

Tin tức

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NĂNG LƯỢNG 

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ năng lượng mặt trời – nguồn nhiên liệu được cho là nguồn năng lượng tái tạo sạch với trữ lượng vô tận, đang dần được ưa chuộng và trở thành công nghệ của tương lai. Tấm pin năng lượng ra đời…

Tin tức

Thuyền năng lượng mặt trời thu gom rác tự động

  Tổ chức The Ocean Cleanup hôm 22/10 bắt đầu triển khai dự án thu gom rác nổi trên tuyến đường thủy ô nhiễm nhất ở Los Angeles.   Với tình trạng rác thải nhựa chảy ra đại dương ở mức báo động, Los Angeles hôm 22/10 đã chính thức…

    NHẬN TIN TỨC MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY


    Chúng tôi sẽ không spam hòm thư của bạn! Chỉ gửi thông tin hữu ích nhất

    Liên lạc tư vấn dự án ngay

    Bạn có thắc mắc cần giải đáp ?